TÌM KIẾM SẢN PHẨM

Giới thiệu sản phẩm

Địa chỉ bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới uy tín, chất lượng

Lượt xem: 714 | Cập Nhật: 24-04-2024 09:47:55 | Giới thiệu sản phẩm


Bảo dưỡng định kỳ là quy trình bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam để đảm bảo phương tiện và chính người tham gia giao thông an toàn. Địa chỉ bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới uy tín sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của xe và giảm thiểu đáng kể hư hỏng. 

Bảo dưỡng định kỳ đúng cách là gì ? 

Xe cơ giới giống như các máy móc khác, sau một thời gian vận hành, sử dụng nhất định thì các chi tiết động cơ, bộ phận sẽ bị khấu hao, giảm chất lượng, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Do vậy để đảm bảo an toàn cũng như kéo dài thời gian sử dụng thì việc thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế là một phần của bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới.

Một số chi tiết quan trọng cần chú ý như hệ thống bôi trơn, dầu nhớt, lốp phanh, lọc gió cần đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt nhất. Đồng thời kiểm tra sớm để bảo dưỡng cũng giúp nhanh chóng khắc phục .

Các mốc bảo dưỡng định kỳ cần nhớ 

Quy trình bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới cho từng bộ phận theo số km di chuyển hoặc thời gian sử dụng nhất định : 

Bảo dưỡng định kỳ tính tháng 

–  Thay mới cần gạt nước sau 6 -12 tháng.

– Thay dầu máy (kể cả khi chưa chạy đủ 12.000km) sau 12 tháng:.

– Thay dầu phanh xe sau và thay dầu ly hợp sau 1 – 2 năm.

–  Kiểm tra ắc quy tối thiểu 2 năm / 1 lần.

– Kiểm tra thường xuyên áp suất lốp và nước rửa kính xe.

Bảo dưỡng định kỳ

Lịch bảo dưỡng định kỳ theo tháng của xe cơ giới

Bảo dưỡng định kỳ tính số km di chuyển

– Thay dầu máy sau 8.000 – 12.000km di chuyển..

–  Đảo lốp xe sau 8.000 – 16.000km di chuyển..

– Thay lọc gió sau 19.000km di chuyển.

– Thay nước mát sau 48.000km di chuyển..

–  Thay mới má phanh sau 60.000km di chuyển..

– Thay dầu lái trợ lực sau 48.000km - 97.000km di chuyển.

Quy trình bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới

Quy trình bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới sẽ gồm các công đoạn 

Kiểm tra lọc nhớt và thay dầu nhớt

Thông thường, sau khi sử dụng 3 tháng hoặc di chuyển khoảng 5.000km thì người dùng nên thay bộ lọc nhớt và thay dầu nhớt. Người dùng cũng cần siết lại ốc xả nhớt sau khi kiểm tra xong lọc nhớt và đổ lượng dầu nhớt đúng loại, vừa đủ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Đây là phần quan trọng trong bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới.

Làm sạch lọc gió của động cơ

Lọc gió là bộ phận rất quan trọng. Nếu không may chúng bị rách sẽ khiến bụi bẩn chui vào làm hư hỏng đến động cơ. Các chuyên gia khuyến nghị nên bảo dưỡng định kỳ lọc gió động cơ sau mỗi 50.000km để đảm bảo không khí luôn trong lành và mát mẻ.

Kiểm tra hệ thống phanh

Khi xe cơ giới vận hành, phanh là bộ phận phải hoạt động liên tục và chịu áp lực cao. Các bước bảo dưỡng định kỳ đối với phanh xe cần thường xuyên thực hiện, bao gồm việc loại bỏ bụi bẩn, vệ sinh đĩa phanh và làm tăng độ ma sát của phanh. Nếu thấy bố phanh quá mòn thì cần thay thế kịp thời để đảm bảo hệ thống phanh luôn hoạt động hiệu quả và an toàn.

Bảo dưỡng định kỳ

Xe cơ giới cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để vận hành tốt nhất

Kiểm tra lọc gió điều hòa

Nếu lọc gió điều hòa có mùi khó chịu tức là chúng đã bị bụi bẩn Điều này khiến không khí không khí không thể vào trong xe. Do vậy, xe cơ giới cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa hoặc thay mới khi cần. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay lọc gió điều hòa sau khi xe chạy được 15.000 – 20.000km như một phần của bảo dưỡng định kỳ.

Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính, dầu phanh

Ngoài việc kiểm tra những bộ phận cụ thể như trên, chủ phương tiện cũng phải chú ý bảo dưỡng định kỳ các chi tiết lọc xăng, mức dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính, dầu phanh để đảm bảo các tính năng của xe luôn hoạt động tốt. Đừng quên kiểm tra vệ sinh định kỳ để cặn bẩn trong lọc được loại bỏ hết. 

Trong quy trình bảo dưỡng định kỳ xe cơ giới cực kỳ quan trọng. Do vậy, khách hàng cần thực hiện nghiêm túc để đảm xe luôn vận hành êm ái. Đồng thời việc thực hiện bảo dưỡng xe cơ giới đúng thời điểm cũng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa xe, kéo dài tuổi thọ các chi tiết, tránh các hư hỏng đột xuất, để bộ phận trên xe luôn bền bỉ ổn định.

Bảo dưỡng định kỳ

Xưởng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe cơ giới của Ky Nguyen Auto

Để yên tâm giao xe đi bảo dưỡng định kỳ thì cần một địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa uy tín. Và địa chỉ đó chính là Ky Nguyen Auto. Xưởng dịch vụ sửa chữa của Ky Nguyen Auto có đội ngũ chuyên viên với tay nghề cao, máy móc được đầu tư hiện đại, đảm bảo xe vận hành tốt sau khi bảo dưỡng định kỳ. Đến ngay địa chỉ lô CN 3.2H KCN Đình Vũ, phường Đông Hải 2, Hải An, TP. Hải Phòng hoặc gọi số 0941.157.157 của phòng dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ.

 


hỗ trợ kỷ nguyên
Hotline
0836.918.688

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

 

Hải Phòng   Mr Thái : 0914.885.555   

Hà Nội           Ms.Hà : 0969.441.441  

Hồ Chí Minh  Mr.Bắc : 0906.032.986


 

 

 


TÌM KIẾM ẨN TÌM KIẾM Đầu trang